Kinh doanh có hàng còn website phải có bài

Kinh doanh có hàng còn website phải có bài

Làm website ra để bán hàng nhưng hiện nay các chủ doanh nghiệp sau khi có webiste thì họ chính là khách hàng trung thành nhất, hàng ngày tự vào website và nhấn F5 rồi để đó…cầu nguyện khách hàng đến.

Thực trạng về nội dung các website hiện nay

Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ gần như có 1 tư duy chung là xem những nhân viên kinh doanh website, những nhà thiết kế web như “cây đũa thần”. Chính họ chứ không ai khác mới làm website của mình lên Top, gặp chủ doanh nghiệp nào mà họ không nói vậy cho vừa lòng nhau, đâu dễ lên Top như vậy, nếu dễ vậy thì Google đâu cần hàng nghìn kỹ sư nghiên cứu ngày đêm để mang sự trải nghiệm cho khách hàng ngày một hiệu năng. Có sự khách biệt rất lớn giữa thiết kế lập trình website với phát triển nội dung website, nhà thiết kế lập trình như những người thợ xây nên các cửa hàng các shop đẹp lộng lấy nhưng để bán được hàng chắc chắn chúng mình cần thuê các em nhân viên xinh xinh am hiểu sản phẩm để tư vấn hỗ trợ khách hàng đúng hơm? Họ chính là content, nhà phát triển webiste, điều đặc biệt việc làm content rất nhàm chán và không có nhiều người thích làm điều ấy trừ phi họ thấy thực sự có lợi.
– Thường khi bàn giao web cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, 1 năm sau quay lại web vẫn thấy y chang như năm trước đây. Khi làm web, các nhà thiết kế thường lấy nội dung liên quan để tạo ra 1 giao diện đẹp, lẽ ra sau khi bàn giao chủ doanh nghiệp nên tự mình hoặc thuê nhân viên làm mới lại toàn bộ cho website thêm sinh động. Việc phát triển nội dung website thậm chỉ tốn thời gian hơn cả việc xây dựng 1 trang website.

Dịch vụ viết bài SEO và chuẩn SEO

Thật khó định nghĩa về bài viết SEO và bài chuẩn SEO, thuật ngữ SEO cũng gây tranh cãi trong giới digital marketing, một luồng ý kiến cho rằng không có khái niệm bài viết SEO hay chuẩn SEO mà chỉ có bài viết hữu ích cho người dùng.
Theo thông tư 01/2011 về cách trình bày văn bản cho ta thấy, để trình bày 1 văn bản đúng chuẩn cần có 1 trình độ thấu hiểu về nội dung và cách sử dụng phần mềm MS Office ở cấp độ căn bản. Chiếu theo trình độ đó thì hết hơn 80% các sinh viên mới ra trường gần như không đáp ứng yêu cầu trên. Nếu muốn chứng minh điều này cách tốt nhất là hỏi các giáo viên hướng dẫn thực tập cuối khóa các trường Cao đẳng hay Đại học. Sự trình bày văn bản trên phần mềm MS Office của ngài Bill Gates đã khó, mà trình bày văn bản ấy trên môi trường website đôi khi khó khăn hơn vì yêu cầu hiểu biết tương đối về ngôn ngữ HTML để chuyển đổi từ MS Office.

Nếu một bài viết được biên tập nội dung tốt trên văn bản MS Office nhưng trình bày trên môi trừng web không đạt chuẩn HTML thì sẽ gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm trong việc hiểu được giá trị cốt lõi của đoạn văn bản. Nếu  một bài viết được biên tập tốt trên MS Office cũng như trên môi trường website thì rất dễ dàng cho Google Search mò đến tìm hiểu. Nói một cách dễ hiểu bài viết SEO hay chuẩn SEO là cách viết đạt chuẩn của Thông tư 01/2011 của Chính phủ trên môi trường MS Office nổi tiếng và môi trường internet.

Nếu đi sâu hơn các bài viết chuẩn SEO chúng ta sẽ triển khai các yếu tố: câu tiêu đề, số lượng chữ trong câu tiêu đề, thẻ h1 trong đoạn văn, các thẻ h2, h3, h4 trong 1 đoạn văn, cụm từ khóa trong một đoạn văn…tất cả các yêu tố trên là sự kết hợp giữa Content marketing và SEOer. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, F.G Việt Nam chưa thể trình bày thủ thuật để xây dựng một bài viết chuẩn SEO mà để dành cho phần sau chi tiết hơn.

Dịch vụ viết bài PR và viết bài cho webiste

Bên cạnh việc phát triển xây dựng nội dung của website, muốn tăng đơn hàng cũng như độ tín nhiệm thì cần có các bài PR để xây dựng liên kết về website nhằm tăng độ tín dụng. Tùy vào quy mô các trang báo mạng mà giá treo bài (pin) trên ấy cũng khác nhau, nhưng tầm từ 3 triệu là đã có thể có 1 diện tích để PR sản phẩm dịch vụ của mình một cách uy tín. Ngoài nội dung yêu cầu từ nhà cung cấp sản phẩm, còn đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ chuẩn mực của trang báo yêu cầu, bên cạnh đó bài PR cũng đủ các yếu tố để đạt chuẩn SEO cho website của mình vì 1 khi đầu tư tiền thì làm đến nơi hoàn hảo.
Báo giá dịch vụ viết bài PR
Viết bài PR website cũng như viết bài nhằm PR 1 sản phẩm hoặc dịch vụ tại F.G Việt Nam được cung cấp trọn gói tại dịch vụ Viết bài chuyên nghiệp cho webiste.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *